กุ้งน้อย®|MiNiKooNG™ View my profile

พูดถึงจังหวัดราชบุรีเองก็เป็นอีกที่หนึ่งที่หลายๆ คนชอบแวะมาเที่ยวและพักผ่อน ซึ่งในตัวเมืองราชบุรีเองก็มีร้านกาแฟรวมถึงร้านเบเกอรีแบบนั่งชิวพอสมควร โดยวันนี้อยากแนะนำคาเฟ่แมว ซึ่งน่าจะเป็นที่แรกในตัวอำเภอเมืองราชบุรีกับร้านเล็กๆ ที่มีชื่อว่า Mycatscafe ครับ

 
Mycatscafe เป็นร้านกาแฟ + เบเกอรี่เล็กๆ ครับ ประมาณครึ่งคูหา โดยออีกคูหาครึ่งเป็นร้าน Pet Shop ขายอาหารและอุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ต่างๆ บรรยากาศและขนาดร้านจึงค่อนข้างเล็กครับ

 
จากภาพ ร้านคือด้านซ้ายมือครับ

พอเข้าไปในร้านจะมีชั้น 1 เล็กๆ สามารถสั่งขนมเครื่องดื่มตรงนี้ได้ และมีชั้น 2 ให้เราขึ้นไปนั่งสบายๆ แน่นอนว่าถ้าเป็นคาเฟ่แมวก็ต้องมีน้องแมวครับ โดยที่นี่มีประมาณ 10 กว่าตัวได้
 
 
โดยแมวที่ร้านมีหลายสายพันธุ์ทั้งแท้และผสม บางตัวจะดูดาวน์ๆ หน่อย แต่จริงๆ ปกติครับ ซึ่่งเป็นน้องๆที่เจ้าของซื้อมาบ้าง บางส่วนได้รับมาเลี้ยงบ้าง แต่ทุกตัวอยู่ด้วยกันอย่างสงบครับ ไม่ทะเลาะกัน มีทั้งแบบ Alert สุดๆ และนิ่งๆ ตามนิสัยของแต่ละตัว (สังเกตตัวส้มเล็กๆ ครับ น้องคนนี้นิ่งมากๆ นั่งมองผมตลอดเลย 55+)

ที่นี่ไม่มีกฏเหมือนคาเฟ่แมวใหญ่ๆ ในกรุงเทพครับ สามารถอุ้มได้ เล่นด้วยได้ มีของเล่นให้ตามสะดวก


 
สำหรับชั้น 2 นั้นพื้นที่ก็ไม่ใหญ่มากเช่นกัน มีประมาณ 5-6 โต๊ะ จุคนได้ไม่เกิน 10 คนครับใหญ่ประมาณนี้

น้ำและขนมที่นี่รสชาติโอเคครับ มาตรฐานร้านกาแฟและขนมทั่วไป พี่ที่ร้านเป็นคนทำขนมเอง อย่างวันนี้ผมมาคนเดียวและเป็นคนไม่ทานกาแฟก็สั่งเครปเค้กกับบ๊วยมะนาวครับ ราคาก็ไม่แพงเลยครับ (มีคนกระซิบมาว่าฮันนี่โทสอร่อยมากลายๆ แต่ไม่ได้ลองครับ อิอิ)

 
นั่นแน่ะ จะแอบกินหราาา

พี่เจ้าของร้านบอกว่าตอนนี้ยังตกแต่งไม่เสร็จดีนัก เพราะงั้นช่วงนี้ก็เลยยังเงียบๆอยู่ อาศัยคนบอกกันปากต่อปากเอา

สรุปโดยรวมๆ อาจจะไม่หวือหวาเท่าคาเฟ่แมวใหญ่ๆ ในกรุงเทพ แต่สำหรับคนราชบุรีหรือคนที่มาเที่ยวราชบุรีที่เบื่อบรรยากาศร้านกาแฟเดิมๆ หรืออยากมาเล่นกับน้องแมวก็แวะมาได้ โดยตัวร้านจะอยู่บนถนนเพชรเกษมสายเก่า ตรงข้ามร้านหมูสมนึกก่อนถึงสุสานมูลนิธิประชานุกูลราชบุรีครับ

Comment

Comment:

Tweet

#2 By (27.55.96.51|27.55.96.51) on 2015-08-17 10:21

ดีจังเน๊าะ confused smile
ติ๊กเกอร์ไลน์กวนตีนๆจร้า (n_n)
คลิก >> https://store.line.me/stickershop/product/1083371/en

#1 By (125.24.146.196|125.24.146.196) on 2015-04-16 16:25